Bàn chải công nghiệp là gì?

Bàn chải công nghiệp hay còn gọi là Bàn chải nylon, chổi cước công nghiệp là loại bàn chải có sợi nylon polymer đặc biệt bền, chắc, linh hoạt và có độ đàn hồi tuyệt vời. Các loại sợi nylon có độ bền cao và chống mài mòn là loại sợi được sử dụng phổ biến nhất để sản xuất bàn chải. Sức mạnh và độ bền của bàn chải lông nylon là do khả năng chịu được nhiệt độ cực cao (lên tới 350°F) và khả năng chống lại hóa chất.

Thuật ngữ “nylon” là tên gọi chung cho các polyme tổng hợp, là một loại nhựa nhiệt dẻo hữu cơ được gọi là nylon polyamit. Kể từ khi được tập đoàn DuPont giới thiệu vào năm 1938, nylon đã nhanh chóng phát triển trong việc sử dụng nó như một loại sợi tổng hợp đa năng có nhiều ứng dụng.

Bàn chải công nghiệp được tạo ra như thế nào

Cấu trúc cơ bản của bàn chải nylon bao gồm các sợi nylon và một số dạng tay cầm. Trong quá trình sản xuất, hai thành phần này được liên kết và cố định chặt chẽ với nhau để tạo thành một công cụ thiết thực và hữu ích. Sự khác biệt giữa các loại bàn chải nylon khác nhau liên quan đến loại tay cầm và cách hình thành và hình thành các sợi nylon.

Việc sản xuất bàn chải nylon bao gồm nhiều phương pháp, kỹ thuật và quy trình, với mỗi quy trình được thiết kế để sản xuất một loại bàn chải cụ thể. Mặc dù lông có tay cầm là thiết kế điển hình của bàn chải, những loại lông được thiết kế để sử dụng trong công nghiệp có một số phương pháp khác nhau để kết nối và cố định các sợi lông.

Sản xuất chổi cước công nghiệp

Việc sản xuất chổi cước nylon có nhiều hình thức độc đáo tùy thuộc vào kích thước của bàn chải, khoảng cách của các sợi và vật liệu chế tạo cũng như cách kết nối giữa trục và các sợi nylon.. Có một số cách được sử dụng để gắn các sợi lên trục nhựa POM. Mục tiêu chính của quá trình lắp ráp là lắp các sợi cước nylon một cách an toàn để tránh mọi hỏng hóc như sợi cước nylon rơi ra trong quá trình sử dụng.

Ba cách phổ biến được sử dụng để kết nối các sợi cước nylon

Phương pháp cài ghim

Chổi cước khối bộ ghim được tạo bằng cách sử dụng một khối có lỗ được khoan theo mẫu được xác định theo nhu cầu của ứng dụng. Các sợi nylon được nhét vào các lỗ và được giữ cố định bằng phương pháp ghim hình chữ U, bộ nhựa hoặc epoxy hoặc phương pháp neo thanh.

Đường kính của các lỗ có kích thước từ 0,078 inch đến 0,437 inch với độ sâu của các lỗ được xác định bởi đường kính của chúng. Các mẫu lỗ phổ biến cho bút vẽ kiểu phẳng là thẳng hoặc so le.

Phương pháp ghim hình chữ U

Các sợi tơ trong phương pháp ghim hình chữ U được nhét vào các lỗ đã khoan trước theo hình chữ U và được ghim ở cuối đường cong của hình chữ U bằng ghim xuyên qua đáy lỗ.

Phương pháp neo thanh

Với phương pháp neo thanh, một miếng kim loại phẳng chọc thủng các cạnh của các lỗ đã khoan trước để giữ các sợi ở đúng vị trí.

Bộ Epoxy hoặc nhựa

Phương pháp đặt bằng epoxy hoặc nhựa không sử dụng bất kỳ dạng kim loại nào để giữ các sợi dây tóc tại chỗ. Lông bàn chải được đặt vào khối bằng epoxy hoặc nhựa. Để đảm bảo vị trí chặt chẽ hơn, an toàn hơn, một số nhà sản xuất ghim các sợi lông vào đúng vị trí trước khi bôi epoxy hoặc nhựa

Các kiểu chổi cước công nghiệp thông dụng

Trong quá trình sản xuất, làm sạch và hoàn thiện sản phẩm có một số loại chổi được gắn trực tiếp vào các dụng cụ điện hoặc thiết bị làm sạch. Các cấu hình khác nhau bao gồm hình trụ có nhiều kích cỡ khác nhau, hình bầu dục phẳng lớn, hình bánh xe, hình trụ không tâm, bàn chải cốc có hoặc không có chuôi, v.v.